Phong Lan

tin tức

Ý nghĩa loài hoa phong lan

Hoa phong lan là một loài hoa biểu tượng cho nét đẹp vương dã, được xem là “ Vua” của các loài hoa. Hoa lan có rất nhiều loại hoa khác nhau, mỗi loại sẽ mang lại một sắc hương khác nhau mang đến vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. 

Hoa lan rất đẹp, có rất nhiều người yếu thích và chơi hoa lan, nhưng bạn có biết được ý nghĩa của loài hoa này như thế nào không? Chắn hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết.


Hoa phong lan tên thường gọi là hoa lan có tên khoa học là Orchidaceae, là một trong những họ thực vật lớn và có thành viên mọc rộng khắp trên toàn thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Hoa lan rất đa dạng về chủng loại: có loại sống dưới mặt đất và chỉ nở hoa trên mặt đất như terrestrial, loại sông trên vùng cao nguyên của dãy Himalaya, có loại mọc trên cây cao ( epiphte), loại mọc trên đá ( lithophyte).

Hoa lan rất đa dạng về vẻ đẹp và chủng loại, đặc biệt là hầu như hoa lan có tất cả các màu trong cầu vòng vfa những kết hợp của các màu đó. Kích cỡ hoa lan cũng có nhiều loại, nhỏ phong lan nhỏ nhất chỉ bằng hạt gạo, còn loại lớn nhất có đường kính khoảng 1m. Phần lớn hoa lan không có hương thơm mà chỉ có mùi hương. Hoa lan Vanilla có hương thơm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của thế giới và có nguồn gốc từ Mexico.


Ước tính lan có khoảng 25.000 loài khác nhau hiện có tự nhiên, hàng năm lại không ngừng phát hiện ra nhiều loài lan mới. Hoa lan phát triển tự nhiên trong hầu như tất cả các vùng khí hậu.

Mặc dù cũng là hoa tự nhiên, nhưng ở hoa lan lại có điều gì đó rất đặc biệt làm cho những người thích chơi lan cho đến những chuyên gia về hoa trên thế giới cũng quan tâm. Trong các giống lan, thì lan hồ điệp, địa lan, phong lan Dendrobium được trồng khá phổ biến, và orchid Vanilla được nuôi trồng nhiều nhất.

Hoa lan mang nhiều thông điệp, bạn có thể đem tặng ai đó nhân dịp kỉ niệm, chúc mừng ai đó hay bất cứ điều gì cũng rất thích hợp. Ý nghĩa của hoa phong lan bao gồm sự giàu có, tình yêu và vẻ đẹp, đặc biệt hoa lan cò là biểu tượng của sự sang trọng.


Không chỉ vậy, hoa lan còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh cho con người. Theo người Aztec thì cho rằng uông hỗn hợp hoa phong lan vanilla và socola sẽ cung cấp cho ta sức mạnh, còn người Trung Quốc thì cho rằng hoa lan giúp chữa trị bệnh phổi và ho.

Ngày nay, hoa lan còn có ý nghĩa là vẻ đẹp hiếm thấy và tinh tế, sự quyến rũ và huyền bí đang dần được nhiều người thích thú bởi vẻ đẹp đầy quyến rũ, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn ưu tiên của những người thích chơi hoa.

T.H

«  1 2 3 4 5  ...  »