Phong Lan

tin tức

Hướng dẫn trồng và chăm sóc lan Hoàng Thảo

Lan Hoàng Thảo cũng là một giống lan đẹp rất được nhiều người chơi lan lựa chọn. Đối với lan hoàng thảo chỉ cần một nhánh nhỏ là có thể nở cả trăm bông, không chỉ vậy còn rất đa dạng về màu sắc. Phong lan hoàng thảo đa dạng với các màu sắc như: trắng, hồng, đỏ, tím, một số loài khác còn có hoa màu vàng và hồng. Loại lan này thường mọc nhiều ở Đông Nam Á và Hymalaya, thích hợp ở vùng núi cao và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Về cách trồng và chăm sóc lan hoàng thảo cũng tương đối đơn giản, nhưng bạn cũng phải nắm được những lưu ý cơ bản để lan phát triển tốt, ra hoa đẹp hàng năm. Sau đây là một số lưu ý về cách chăm sóc lan hoàng thảo cho bạn tham khảo:

+ Ánh sáng
Lan Hoàng Thảo ưa nắng, nhưng lưu ý không nên phơi cả ngày dưới nắng vì sẽ làm cháy lá. Vào mùa đông thì bạn nên đặt chậu lan Hoàng Thảo ở nơi có ánh sáng nhiều nhất để nhánh và lá được phát triển toàn diện cả năm.


+ Nước
Cách tưới nước cho lan bạn cũng phải lưu ý, không tưới nước cho lan từ giữa tháng 11 đến tháng 2, nếu khi hậu quá khô thì bạn tiến hành tưới đẫm mỗi tháng 1 lần. Thông thường những giống lan hoàng thảo màu hồng và màu vàng thì cần một khoảng nghỉ sau đợt tưới để trổ hoa.

Thời kỳ nghỉ đông kết thúc ở tháng 2, sau đó bạn tưới đều 3 lần/ tuần cho lan ra rễ mới, vào mùa hè thu từ tháng 6 đến tháng 9 thì tưới 2 lần/ tuần.


+ Phân bón

Mùa đông không tưới nước cho lan hoàng thảo, vì vậy bạn cũng sẽ không bón phân cho lan vào thời gian này. Gần cuối tháng 3 đến tháng 9 thì bón thúc phân đạm cho cây phát triển nhanh, và từ tháng 9 đến tháng 11 chuyển sang bón kali để dưỡng nuôi hoa.


+Lịch thay chậu
Bên cạnh bạn cũng đừng quên thay chậu lan hoàng thảo, thời điểm thay chậu tốt nhất là vào mùa xuân ngay sau khi ra hoa hoặc khi có nhánh mới ra đời. Loại lan này có bộ rễ khỏe, nhiều rễ dài vươn ra trong không khí có thể tích hợp với nhiều loại chậu khác nhau.

T.H

«  1 2 3 4 5  ...  »