tin tức

Hoa phong lan Việt Nam

Việt nam, có trên 140 loại hoa phong lan chia ra khoảng 1000 giống nguyên thủy. Nhiều cây phong lan Việt Nam, hoa quả thật rất xinh đẹp, hương thơm ngào ngạt mà tên gọi lại thanh nhã, mỹ miều như: Hồ điệp, Vũ nữ, Hoàng thảo, Bạch ngọc, Giáng xuân, Hạc đính, Long tu, Giã hạc, Kim điệp, Bạch phượng, Ngọc điểm v.v...


Vườn hoa phong lan

Theo cuốn Phong lan Việt Nam của Trần Hợp thì Việt Nam có 137-140 chi gồm trên 800 loài lan rừng. Những cây lan này sinh sản tại các vùng rừng, núi Cao bằng, Cha pa, Lào Cai, Huế, Hải Vân, Quy nhơn, Kontum, Pleiku, Buôn Mê Thuộc, Phan Rang, Đà lạt, Di linh,… Hiện tại ngoài hoa phong lan mọc hoang dã, lan còn được gây trồng đại trà tại một số nơi, nhiều nhất là ở Tây Nguyên trong đó Đà Lạt là một trong những nơi hoa lan được trồng rộng rãi nhất.

Trong số các loài phong lan của Việt Nam có rất nhiều cây hiếm quý và có những cây trước kia chỉ thấy mọc ở Việt Nam như cây lan nữ hài Paphiopedilum delenati, cánh trắng môi hồng, hay cây phong lan Aerides odorata  - Giáng hương quế,… Rồi đến khi Đà Lạt mới được khám phá, hoa lan đã được thu hoạch tự nhiên và lai tạo thêm nhiều giống mới.


Aerides odorata  - Giáng hương quế

Hoa phong lan là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Hoa lan xuất hiện từ lâu đời và mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Từ những đóa hoa phong lan mang ý nghĩa vể tình yêu cao cả, vẻ đẹp cao quý đến niềm tin về một tương lai tươi sáng. Loài hoa này luôn luôn làm người ta ngạc nhiên trước sự phong phú về các hình dáng khác lạ và màu sắc rực rỡ của chúng. Đây là loài hoa độc đáo, rất được ngưỡng mộ, và đôi khi có giá rất cao.

«  1 2 3 4 5  ...  »