Phong Lan

tin tức

Giới thiệu

Phong lan mọc ở khắp năm châu, bốn biển, từ miền gió tuyết băng giá cho đến vùng sa mạc nóng bỏng, khô cằn, từ miền núi cao, rừng thẳm cho đến các đồng cỏ của miền bình nguyên và ngay cả các vùng sình lầy đâu đâu cũng có phong lan. Hoa phong lan có sức sống mạnh mẽ và phổ biến nhất trong các loại hoa có mặt trên thế giới.

Hoa phong lan có khoảng 750 loài với gần 30,000 giống nguyên thủy và hơn một triệu loài đã được lai giống nhân tạo hay thiên tạo, và có số lượng đứng thứ nhì sau hoa cúc. Đa số phong lan ưa mọc tại các rừng cây nhiệt đới nhất là tại dãy núi Andes miền Nam Mỹ và dãy Hymalyas thuộc châu Á. Những nơi này, thường có độ cao từ 3000 m đến 7000 m, nhiệt độ thay đổi từ 50oF đến 90°F.

Hoa phong lan khiến cho con người bị mê hoặc bởi sự đa dạng, phong phú của nó. Khi bạn càng tìm kiếm và cảng tìm hiểu về hoa phong lan, co lẽ đó là điều vô tận. Và khi bạn đã trót yêu lan thì điều đó giống như bạn đang yêu một ai đó say đắm và không thể ngừng tìm hiểu về điều vô tận đó.

Đến với www.phonglanonline.com, với những chia sẻ nho nhỏ và những hình ảnh thú vị về hoa phong lan bạn sẽ có những cảm nhận riêng về loài hoa phổ biến nhất thế giới này.