Phong Lan

tin tức

Chọn lan cho ngày Tết

Ngày Tết không thể thiếu hoa. Hoa mai, hoa đào, hoa cúc, hoa lan, mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, nhưng đều mang lại một không khí Tết ngập tràn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết chọn hoa lan cho ngày Tết càng thêm ý nghĩa nhé! Hoa lan được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sắc sảo, lung linh của nó. Ngày Tết, nhiều gia đình luôn muốn chọn cho ngôi nhà mình những giò hoa lan, những chậu hoa lan đẹp nhất, ấn tượng nhất. Dựa vào một số đặc điểm sau đây có thể giúp các bạn như ý.Nên chọn những cây hoa lan trông khỏe mạnh và có thể đứng vững được trông chậu. Những cây nhiều bẹ, lá xanh tươi, không có dấu hiệu bị rệp hay xuất hiện những đốm đen trên thân cây và lá là những chậu hoa bạn nên chọn cho ngày Tết nhà mình. Một chậu hoa vừa khỏe vừa đẹp không chỉ giúp bạn đỡ mất thời gian chăm sóc mà còn mang lại không khí Tết và may mắn cho ngôi nhà bạn cả năm.Chậu và giá thể trồng lan có độ ẩm vừa phải. Nếu sờ vào bạn cảm thấy ẩm ướt, có vẻ như rễ và thân cây lan không được cứng cáp, chắc chắn mà trông như mềm nhũn và mục ruỗng thì không nên tậu chậu hoa lan này về nhà nếu bạn không muốn gặp phiền phức và mất thời gian cho chậu hoa này.

Muốn chưng được ít nhất trong ba ngày Tết thì bạn nên chọn những chậu lan có hoa vừa mới chớm, còn đang ở dạng nụ. Với những chậu có hoa nở bung tuy rất đẹp và rạng ngời nhưng thời gian chơi lan sẽ không được lâu, không thể chưng được ba ngày Tết.

Cũng lưu ý rằng nên chọn cây trưởng thành thay vì cây mới lớn. Điều này tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như thời gian để cây ra hoa. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến rễ và lá. Rễ cây khỏe giúp cây dễ dàng hấp thu nước và các chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Nếu phần rễ bị thối, cây sẽ không bao giờ sống được. Lá cây dày dặn, xanh mướt cũng là biểu hiện cho một cây lan khỏe mạnh.Khi mang cây về nhà, bạn nên chăm chút cẩn thận và kĩ lưỡng hơn vì có thể cây sau quãng đường di chuyển sẽ bị yếu đi. Lúc này không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tưới quá nhiều nước cho cây. Nên để cây trong mát và dưới một độ ẩm thấp, tuy nhiên nên lưu ý những nơi quá ẩm ướt có thể khiến cho lan dễ bị nấm mốc.

Đào Trinh

«  1 2 3 4 5  ...  »